Launching events of Backstage to the Future program

Home
News

Trong tháng 12 vừa qua, chuỗi sự kiện ra mắt dự án “Từ Hậu trường tới Tương lai” đã được tổ chức tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình với hơn 200 đại biểu tham gia trực tiếp, gần 200 đại biểu tham gia trực tuyến và hàng ngàn lượt xem qua livestream của các sự kiện.

Backstage to the future là dự án kéo dài ba năm do Liên minh châu Âu và Chính phủ Anh đồng tài trợ, và do Hội đồng Anh phối hợp cùng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện. Đây là một dự án hành động xã hội sử dụng văn hóa, nghệ thuật và sáng tạo để đồng hành với các tổ chức đoàn thể quần chúng tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội thông qua việc hỗ trợ di cư an toàn và phòng, chống mua bán người tại Việt Nam.

Mục tiêu tổng thể của dự án là góp phần nâng cao vai trò của các tổ chức đoàn thể quần chúng vào những nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo di cư an toàn và phòng, chống mua bán người. Mục tiêu cụ thể của dự án là hỗ trợ các tổ chức đoàn thể quần chúng áp dụng những cách thức thực hiện mới trong việc vận động các thành phần đa dạng (các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng) cùng chung tay đảm bảo di cư an toàn và phòng, chống mua bán người tại địa bàn các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Thông qua chuỗi sự kiện ra mắt dự án, đại diện Hội đồng Anh và đối tác là Đoàn thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội đã giới thiệu cho các bên tham dự những thông tin chính của dự án như mục tiêu, cách thức tiếp cận, các hoạt động chính, và những kết quả mong đợi đối với các nhóm đối tượng và thụ hưởng của dự án là nâng cao nhận thức giữa các bên liên quan và các cộng đồng trọng điểm về các vấn đề liên quan tới mua bán người và di cư không an toàn, đồng thời truyền thông các thông tin và nguồn lực hữu ích, vận động sự tham gia và thay đổi hành vi tích cực.

Cũng tại chương trình, đồng chí Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, thời gian tới Dự án sẽ có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả hướng tới trực tiếp các đối tượng có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của vấn nạn này, thông qua các hoạt động của Dự án sẽ góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành của địa phương nhằm hỗ trợ có hiệu quả hoạt động di cư hợp pháp, an toàn và phòng, chống mua bán người trên năm Tỉnh/Thành phố trọng điểm, cũng như cả nước nói chung.

Trong năm 2022, dự án sẽ có các hoạt động như khảo sát, tập huấn nâng cao năng lực và các chiến dịch truyền thông với sự tham gia chính của các đoàn viên, thanh niên của các Tỉnh/Thành đoàn nhằm nâng cao nhận thức và vận động các thành phần đa dạng trong xã hội góp phần đảm bảo di cư an toàn và phòng, chống mua bán người. Những hoạt động này sẽ giúp truyền tải thông tin về những hỗ trợ chính thức của nhà nước, đồng thời vận động những hỗ trợ từ phía gia đình, cộng đồng và xã hội nói chung đến những đối tượng cần sự trợ giúp.

Để biết thêm thông tin về dự án, vui lòng truy cập: https://hautruongtuonglai.vn/