Bạn đã sẵn sàng?

Trang chủ
Podcast

Thời gian trôi qua thật mau. Khi chúng ta đang bận rộn gói gọn lại năm 2022 đã qua thì podcast Bước tới tương lai của chúng mình cũng ngồi lại với nhau, trò chuyện, nhìn lại 2022 với chặng đường 11 tập podcast.

Bước tới tương lai là podcast đầu tiên tại Việt Nam mang đến những câu chuyện chân thực, góc nhìn đa chiều về vấn đề di cư an toàn, được thực hiện bởi Hội Đồng Anh, Pacific Links Foundation và 021station podcast. Trên chặng đường này, đội ngũ thực hiện chương trình đã học hỏi được rất nhiều điều mới về vấn đề di cư an toàn. Mong rằng các bạn sẽ cùng chúng mình lan toả những tập podcast Bước tới tương lai cho người thân, bạn bè, để họ cũng có được những thông tin, bài học như chúng mình đã nhận được nhé ạ!

Hẹn gặp lại mọi người trong những hoạt động tiếp theo của Hội Đồng Anh và Pacific Links Foundation nhé! Hãy giữ liên lạc với chúng mình nếu bạn có bất cứ chia sẻ hay câu hỏi nào qua cungbuoctoituonglai@gmail.com nhé.

Bước tới tương lai là dự án podcast được thực hiện bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Pacific Links Foundation, và 021 Station Podcast.

Host: Linh Lê, Khoa Linh, Đức Hồ;
Thiết kế: Linh Đan.

Chương trình podcast khác

Tập 11

Định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn sai lầm, nhẹ dạ cả tin hay bị mua bán người, di cư không an toàn cũng có thể xuất phát từ việc định hướng tương lai nghề nghiệp có nhiều bất an, mông lung và sai lệch. Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về tư vấn nghề nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Tập 10

Nguy cơ tiềm ẩn

Bạn có nghe tin tức về việc người Việt sang Campuchia bị ép làm việc cho các hoạt động trực tuyến phi pháp gần đây chưa? Chúng mình đã có cơ hội trò chuyện với Pacific Links Foundation xoay quanh các thông tin này, cũng như để chia sẻ với các bạn những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những lời mời chào đi lao động ở nước ngoài đầy hấp dẫn.

Tập 9

Một câu chuyện thật

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện từ một “Người trở về” – người đã không may mắn bị lừa đảo bởi những đường dây mua bán người, nhưng cũng đã tìm được cách để trở về quê hương an toàn – để có được cái nhìn chân thực nhất về nạn mua bán người và đề phòng cho bản thân và những người xung quanh mình nhé.

Tập 8

Quản lý tài chính

Một trong những vấn đề quan trọng khi làm việc và học tập ở nước ngoài là việc quản lý tài chính. Làm sao để vừa sinh hoạt, vừa tiết kiệm và đồng thời giải quyết các khoản vay trong trường hợp bạn cần những sự trợ giúp về tài chính khi lựa chọn di cư? Hãy cùng trò chuyện với chuyên gia Mina Chung để có được những kiến thức và kinh nghiệm quản lý tài chính đơn giản và hiệu quả nhé.

Tất cả các tập