Podcast

Trang chủ
Podcast

Podcast Bước tới tương lai

Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Vòng tay Thái BìnhGa 021 hân hạnh giới thiệu Bước tới tương lai – một chương trình podcast mới dành cho các bạn thanh niên Viêt Nam. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành với các tổ chức đoàn thể quần chúng và cộng đồng địa phương để tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội thông qua việc hỗ trợ di cư an toàn và phòng chống nạn mua bán người tại Việt Nam.

Qua cách thể hiện trẻ trung, cuốn hút, chúng tôi mong muốn chương trình sẽ cung cấp thông tin thực sự hữu ích cho các bạn thanh niên có nhu cầu di cư cho các mục đích khác nhau như học tập, làm việc, thăm thân v.v. tìm được câu trả lời phù hợp cho những thắc mắc của mình. Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu và trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để xây dựng tương lai nhé!

Tập 12

Bạn đã sẵn sàng?

Thời gian trôi qua thật mau. Khi chúng ta đang bận rộn gói gọn lại năm 2022 đã qua thì podcast Bước tới tương lai của chúng mình cũng ngồi lại với nhau, trò chuyện, nhìn lại 2022 với chặng đường 11 tập podcast.

Tập 11

Định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn sai lầm, nhẹ dạ cả tin hay bị mua bán người, di cư không an toàn cũng có thể xuất phát từ việc định hướng tương lai nghề nghiệp có nhiều bất an, mông lung và sai lệch. Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về tư vấn nghề nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Tập 10

Nguy cơ tiềm ẩn

Bạn có nghe tin tức về việc người Việt sang Campuchia bị ép làm việc cho các hoạt động trực tuyến phi pháp gần đây chưa? Chúng mình đã có cơ hội trò chuyện với Pacific Links Foundation xoay quanh các thông tin này, cũng như để chia sẻ với các bạn những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những lời mời chào đi lao động ở nước ngoài đầy hấp dẫn.

Tập 9

Một câu chuyện thật

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện từ một “Người trở về” – người đã không may mắn bị lừa đảo bởi những đường dây mua bán người, nhưng cũng đã tìm được cách để trở về quê hương an toàn – để có được cái nhìn chân thực nhất về nạn mua bán người và đề phòng cho bản thân và những người xung quanh mình nhé.

Tập 8

Quản lý tài chính

Một trong những vấn đề quan trọng khi làm việc và học tập ở nước ngoài là việc quản lý tài chính. Làm sao để vừa sinh hoạt, vừa tiết kiệm và đồng thời giải quyết các khoản vay trong trường hợp bạn cần những sự trợ giúp về tài chính khi lựa chọn di cư? Hãy cùng trò chuyện với chuyên gia Mina Chung để có được những kiến thức và kinh nghiệm quản lý tài chính đơn giản và hiệu quả nhé.

Tập 7

Sốc văn hóa và câu chuyện về ‘miền đất hứa’

Thế nào là sốc văn hóa? Mất bao lâu để bạn có thể hòa nhập với môi trường học tập và làm việc mới? Và hãy cùng chúng mình bàn luận về những ưu, nhược điểm khi lựa chọn lập nghiệp ở những ‘miền đất hứa’ trong số podcast này.

Tập 6

Góc nhìn du học sinh

Hãy cùng lắng nghe một góc nhìn khác từ những du học sinh, để biết hành trình di cư để học tập của các bạn đã bắt đầu như thế nào, và những trải nghiệm bỡ ngỡ khi mới đến sống ở nước ngoài ra sao nhé.

Tập 5

Câu chuyện của những người trở về

Ai cũng có thể trở thành nạn nhân của đường dây mua bán người, dù là phụ nữ hay nam giới. Cũng như vậy, tội phạm của hành vi mua bán người cũng có thể là bất cứ ai, có thể là một người xa lạ nhưng cũng lại có thể là một người bạn, một người thân, những người phạm tội vì nhiều mục đích khác nhau mà mình không thể ngờ tới. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của những người Trở về và hãy trang bị cho mình thật đẩy đủ thông tin về di cư an toàn nhé!

Tập 4

Hành trình chông gai

Trong tập 4 của Bước tới tương lai, chúng mình cùng nhau tìm hiểu về lý do vì sao châu Âu là điểm tới yêu thích của hành trình di cư nước ngoài để học tập, sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, trên hành trình ấy lại có nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Tập 3

Đề phòng với tin giả

Với sự phát triển nở rộ của các nền tảng thông tin miễn phí hiện nay, tin giả ngày càng xuất hiện với mật độ nhiều hơn. Đặc biệt trong lĩnh vực lao động và di cư, khi có quá nhiều đối tượng trục lợi không hợp pháp…