Sốc văn hóa và câu chuyện về ‘miền đất hứa’

Trang chủ
Podcast

Sau 6 tập podcast đầu tiên, chắc các bạn đã thu lượm được cho mình tương đối thông tin quan trọng để chuẩn bị cho hành trang di cư rồi phải không? Trong tập này, chúng mình muốn chia sẻ với các thính giả của Bước tới tương lai về vấn đề mà hầu hết ai cũng gặp phải khi di cư ra nước ngoài, đó là sốc văn hóa. Các bạn sẽ được nghe những câu chuyện người thật việc thật về hành trình di cư nước ngoài, làm thế nào để hòa nhập nhanh, cùng những lời khuyên về việc lao động di cư một cách an toàn nhất. Nếu các bạn cũng thắc mắc về những ưu, nhược điểm của việc tìm cơ hội ở những ‘miền đất hứa’, thì tập podcast này chắc chắn sẽ cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích đó!

Các bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được nhận những món quà ý nghĩa từ chương trình bằng cách lắng nghe câu đố vui ở cuối mỗi podcast, và gửi câu trả lời về email: cungbuoctoituonglai@gmail.com của tụi mình nhé.

Bước tới tương lai là dự án podcast được thực hiện bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Pacific Links Foundation, và 021 Station Podcast. Mỗi tập sẽ được phát sóng vào thứ 7 cuối cùng mỗi tháng.

Host: Linh Lê, Khoa Linh, Đức Hồ;
Thiết kế: Linh Đan.

Chương trình podcast khác

Tập 12

Bạn đã sẵn sàng?

Thời gian trôi qua thật mau. Khi chúng ta đang bận rộn gói gọn lại năm 2022 đã qua thì podcast Bước tới tương lai của chúng mình cũng ngồi lại với nhau, trò chuyện, nhìn lại 2022 với chặng đường 11 tập podcast.

Tập 11

Định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn sai lầm, nhẹ dạ cả tin hay bị mua bán người, di cư không an toàn cũng có thể xuất phát từ việc định hướng tương lai nghề nghiệp có nhiều bất an, mông lung và sai lệch. Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về tư vấn nghề nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Tập 10

Nguy cơ tiềm ẩn

Bạn có nghe tin tức về việc người Việt sang Campuchia bị ép làm việc cho các hoạt động trực tuyến phi pháp gần đây chưa? Chúng mình đã có cơ hội trò chuyện với Pacific Links Foundation xoay quanh các thông tin này, cũng như để chia sẻ với các bạn những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những lời mời chào đi lao động ở nước ngoài đầy hấp dẫn.

Tập 9

Một câu chuyện thật

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện từ một “Người trở về” – người đã không may mắn bị lừa đảo bởi những đường dây mua bán người, nhưng cũng đã tìm được cách để trở về quê hương an toàn – để có được cái nhìn chân thực nhất về nạn mua bán người và đề phòng cho bản thân và những người xung quanh mình nhé.

Tất cả các tập