Góc nhìn du học sinh

Trang chủ
Podcast

Trong tập 6 của Podcast Bước tới tương lai, chúng mình rất vinh dự được trò chuyện với hai người bạn vô cùng dễ thương là Hà – hiện tại đang học bằng Tiến Sĩ tại Anh và Huy – một chàng trai đang học bằng thạc sĩ tại Hà Lan. Chúng mình mong rằng có thể chia sẻ tới người nghe của chương trình một góc nhìn khác từ những du học sinh, để biết hành trình di cư để học tập của các bạn đã bắt đầu như thế nào, và những trải nghiệm bỡ ngỡ khi mới đến sống ở nước ngoài ra sao. Từ câu chuyện tìm kiếm cơ hội đi du học, cho tới sự trưởng thành khi tự lập tại nơi xứ lạ, Bước tới tương lai tin là những chia sẻ của các bạn sẽ giúp chúng ta hình dung rõ hơn về cuộc sống học tập và làm việc xa nhà, và có thêm những kinh nghiệm quý báu để mỗi người có thể trang bị đầy đủ cho hành trình của riêng mình.

Bước tới tương lai là dự án podcast được thực hiện bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Pacific Links Foundation, và 021 Station Podcast. Mỗi tập sẽ được phát sóng vào thứ 7 cuối cùng mỗi tháng.

Câu trả lời cho minigame xin gửi về email: cungbuoctoituonglai@gmail.com

Host: Linh Lê, Khoa Linh, Đức Hồ;
Thiết kế: Linh Đan.

Chương trình podcast khác

Tập 12

Bạn đã sẵn sàng?

Thời gian trôi qua thật mau. Khi chúng ta đang bận rộn gói gọn lại năm 2022 đã qua thì podcast Bước tới tương lai của chúng mình cũng ngồi lại với nhau, trò chuyện, nhìn lại 2022 với chặng đường 11 tập podcast.

Tập 11

Định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn sai lầm, nhẹ dạ cả tin hay bị mua bán người, di cư không an toàn cũng có thể xuất phát từ việc định hướng tương lai nghề nghiệp có nhiều bất an, mông lung và sai lệch. Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về tư vấn nghề nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Tập 10

Nguy cơ tiềm ẩn

Bạn có nghe tin tức về việc người Việt sang Campuchia bị ép làm việc cho các hoạt động trực tuyến phi pháp gần đây chưa? Chúng mình đã có cơ hội trò chuyện với Pacific Links Foundation xoay quanh các thông tin này, cũng như để chia sẻ với các bạn những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những lời mời chào đi lao động ở nước ngoài đầy hấp dẫn.

Tập 9

Một câu chuyện thật

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện từ một “Người trở về” – người đã không may mắn bị lừa đảo bởi những đường dây mua bán người, nhưng cũng đã tìm được cách để trở về quê hương an toàn – để có được cái nhìn chân thực nhất về nạn mua bán người và đề phòng cho bản thân và những người xung quanh mình nhé.

Tất cả các tập