Câu chuyện của những người trở về

Trang chủ
Podcast

Trong tập 5 của Bước tới tương lai, host Khoa Linh trò chuyện với chị Thanh Phạm, điều phối viên chương trình Tái hòa nhập, Quản lý nhà Nhân Ái của Pacific Links Foundation tại Lào Cai.

Chị Thanh tìm tới Pacific Links Foundation như một cái duyên, và trên hành trình đó chị đã có được những trải nghiệm ý nghĩa với những người Trở về, nạn nhân của những câu chuyện buồn về mua bán người. Chị Thanh mong muốn chia sẻ với người nghe của Bước tới tương lai những cách thức để nâng cao nhận thức và bảo vệ bản thân trên hành trình di cư, cũng như nhấn mạnh rằng: ai cũng có thể trở thành nạn nhân của đường dây mua bán người, dù là phụ nữ hay nam giới. Cũng như vậy, tội phạm của hành vi mua bán người cũng có thể là bất cứ ai, có thể là một người xa lạ nhưng cũng có thể là một người bạn, một người thân, bởi họ phạm tội vì nhiều mục đích khác nhau mà mình không thể ngờ tới. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện từ chị Thanh và trang bị cho mình thật đẩy đủ thông tin về di cư an toàn nhé!

Bước tới tương lai là dự án podcast được thực hiện bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Pacific Links Foundation, và 021 Station Podcast. Mỗi tập sẽ được phát sóng vào thứ 7 cuối cùng mỗi tháng.

Câu trả lời cho minigame xin gửi về email: cungbuoctoituonglai@gmail.com

Host: Linh Lê, Khoa Linh, Đức Hồ;
Thiết kế: Linh Đan.

Chương trình podcast khác

Tập 12

Bạn đã sẵn sàng?

Thời gian trôi qua thật mau. Khi chúng ta đang bận rộn gói gọn lại năm 2022 đã qua thì podcast Bước tới tương lai của chúng mình cũng ngồi lại với nhau, trò chuyện, nhìn lại 2022 với chặng đường 11 tập podcast.

Tập 11

Định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn sai lầm, nhẹ dạ cả tin hay bị mua bán người, di cư không an toàn cũng có thể xuất phát từ việc định hướng tương lai nghề nghiệp có nhiều bất an, mông lung và sai lệch. Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về tư vấn nghề nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Tập 10

Nguy cơ tiềm ẩn

Bạn có nghe tin tức về việc người Việt sang Campuchia bị ép làm việc cho các hoạt động trực tuyến phi pháp gần đây chưa? Chúng mình đã có cơ hội trò chuyện với Pacific Links Foundation xoay quanh các thông tin này, cũng như để chia sẻ với các bạn những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những lời mời chào đi lao động ở nước ngoài đầy hấp dẫn.

Tập 9

Một câu chuyện thật

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện từ một “Người trở về” – người đã không may mắn bị lừa đảo bởi những đường dây mua bán người, nhưng cũng đã tìm được cách để trở về quê hương an toàn – để có được cái nhìn chân thực nhất về nạn mua bán người và đề phòng cho bản thân và những người xung quanh mình nhé.

Tất cả các tập