Chuẩn bị xuất phát!

Trang chủ
Podcast

Giới thiệu

Bước tới tương lai là podcast đầu tiên tại Việt Nam mang đến những câu chuyện chân thực, góc nhìn đa chiều về di cư an toàn, được thực hiện bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Tổ chức Vòng tay Thái BìnhGa 021

Dự án mong được lan toả những chia sẻ người thật việc thật, những kiến thức, lời khuyên từ các chuyên gia về di cư an toàn và giúp tất cả đối tượng người nghe, dù là sắp đi học, du lịch, thăm thân hay đi làm xa quê, có thể hiểu rõ hơn về những vùng đất lạ trong hay ngoài lãnh thổ Việt Nam, vững vàng hơn trước những quyết định rời xa quê hương đầy hào hứng.

Podcast sẽ phát hành vào mỗi thứ Bảy cuối tháng, bắt đầu từ tháng 11, năm 2021.

Editor: Chí Công

Host: Linh Lê, Khoa Linh, Đức Hồ

Designer: Linh Đan

Producer: Hoa Bùi

Chương trình podcast khác

Tập 12

Bạn đã sẵn sàng?

Thời gian trôi qua thật mau. Khi chúng ta đang bận rộn gói gọn lại năm 2022 đã qua thì podcast Bước tới tương lai của chúng mình cũng ngồi lại với nhau, trò chuyện, nhìn lại 2022 với chặng đường 11 tập podcast.

Tập 11

Định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn sai lầm, nhẹ dạ cả tin hay bị mua bán người, di cư không an toàn cũng có thể xuất phát từ việc định hướng tương lai nghề nghiệp có nhiều bất an, mông lung và sai lệch. Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về tư vấn nghề nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Tập 10

Nguy cơ tiềm ẩn

Bạn có nghe tin tức về việc người Việt sang Campuchia bị ép làm việc cho các hoạt động trực tuyến phi pháp gần đây chưa? Chúng mình đã có cơ hội trò chuyện với Pacific Links Foundation xoay quanh các thông tin này, cũng như để chia sẻ với các bạn những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những lời mời chào đi lao động ở nước ngoài đầy hấp dẫn.

Tập 9

Một câu chuyện thật

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện từ một “Người trở về” – người đã không may mắn bị lừa đảo bởi những đường dây mua bán người, nhưng cũng đã tìm được cách để trở về quê hương an toàn – để có được cái nhìn chân thực nhất về nạn mua bán người và đề phòng cho bản thân và những người xung quanh mình nhé.

Tất cả các tập