Hành trình chông gai

Trang chủ
Podcast

Trong tập 4 của Bước tới tương lai, chúng mình cùng nhau tìm hiểu về lý do vì sao châu Âu là điểm tới yêu thích của hành trình di cư nước ngoài để học tập, sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, trên hành trình ấy lại có nhiều rủi ro tiềm ẩn.
Đã có nhiều câu chuyện buồn xảy ra trên quãng đường đi châu Âu và Trung Quốc, vì sự thiếu hiểu biết và chưa chuẩn bị hành trang kỹ càng trong những câu chuyện mà mà Pacific Links Foundation chia sẻ với chúng mình. Các bạn hãy cùng lắng nghe và đừng quên chia sẻ với chúng mình tại cungbuotoituonglai@gmail.com nhé
Chúng mình cũng nhắc tới ứng dụng PAXU – một ứng dụng bỏ túi dành cho người di cư và lao động tại nước ngoài, cung cấp sổ tay an toàn, thông tin đầy đủ về cuộc sống nơi đất khách. Ứng dụng PAXU có thể tải về từ Google Play và App Store.

Bước tới tương lai là dự án podcast được thực hiện bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Pacific Links Foundation, và 021 Station Podcast. Mỗi tập sẽ được phát sóng vào thứ 7 cuối cùng mỗi tháng.

Câu trả lời cho minigame xin gửi về email: cungbuoctoituonglai@gmail.com

Host: Linh Lê, Khoa Linh, Đức Hồ;
Thiết kế: Linh Đan.

Chương trình podcast khác

Tập 12

Bạn đã sẵn sàng?

Thời gian trôi qua thật mau. Khi chúng ta đang bận rộn gói gọn lại năm 2022 đã qua thì podcast Bước tới tương lai của chúng mình cũng ngồi lại với nhau, trò chuyện, nhìn lại 2022 với chặng đường 11 tập podcast.

Tập 11

Định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn sai lầm, nhẹ dạ cả tin hay bị mua bán người, di cư không an toàn cũng có thể xuất phát từ việc định hướng tương lai nghề nghiệp có nhiều bất an, mông lung và sai lệch. Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về tư vấn nghề nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Tập 10

Nguy cơ tiềm ẩn

Bạn có nghe tin tức về việc người Việt sang Campuchia bị ép làm việc cho các hoạt động trực tuyến phi pháp gần đây chưa? Chúng mình đã có cơ hội trò chuyện với Pacific Links Foundation xoay quanh các thông tin này, cũng như để chia sẻ với các bạn những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những lời mời chào đi lao động ở nước ngoài đầy hấp dẫn.

Tập 9

Một câu chuyện thật

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện từ một “Người trở về” – người đã không may mắn bị lừa đảo bởi những đường dây mua bán người, nhưng cũng đã tìm được cách để trở về quê hương an toàn – để có được cái nhìn chân thực nhất về nạn mua bán người và đề phòng cho bản thân và những người xung quanh mình nhé.

Tất cả các tập