Thế nào là di cư an toàn?

Trang chủ
Podcast

Trong tập 1 của Bước tới tương lai, chúng mình sẽ cùng host Khoa Linh, Linh Lê, và Anh Đức tìm hiểu thế nào là di cư an toàn, với những câu chuyện thú vị về hành trình “người thật việc thật” cùng những thành công và khó khăn khi làm việc tại nước ngoài. Bên cạnh đó, Linh Lê sẽ trò chuyện cùng Giám đốc Chương trình của Pacific Links Foundation – chị Loan Lương – về những lưu ý và những nguồn thông tin đáng tin cậy về cơ hội việc làm tại nước ngoài. Các bạn hãy nhớ nán lại ở cuối tập podcast để nhận được những bất ngờ từ chương trình nữa nhé. Các câu trả lời vui lòng gửi về email cungbuoctoituonglai@gmail.com.  

Bước tới tương lai là dự án podcast được thực hiện bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Pacific Links Foundation, và 021 Station Podcast. Mỗi tập sẽ được phát sóng vào thứ 7 cuối cùng mỗi tháng.

Biên tập: Chí Công, Hoa Bùi;
Host: Linh Lê, Khoa Linh, Đức Hồ;
Thiết kế: Linh Đan.  

Chương trình podcast khác

Tập 12

Bạn đã sẵn sàng?

Thời gian trôi qua thật mau. Khi chúng ta đang bận rộn gói gọn lại năm 2022 đã qua thì podcast Bước tới tương lai của chúng mình cũng ngồi lại với nhau, trò chuyện, nhìn lại 2022 với chặng đường 11 tập podcast.

Tập 11

Định hướng nghề nghiệp

Việc lựa chọn sai lầm, nhẹ dạ cả tin hay bị mua bán người, di cư không an toàn cũng có thể xuất phát từ việc định hướng tương lai nghề nghiệp có nhiều bất an, mông lung và sai lệch. Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về tư vấn nghề nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé!

Tập 10

Nguy cơ tiềm ẩn

Bạn có nghe tin tức về việc người Việt sang Campuchia bị ép làm việc cho các hoạt động trực tuyến phi pháp gần đây chưa? Chúng mình đã có cơ hội trò chuyện với Pacific Links Foundation xoay quanh các thông tin này, cũng như để chia sẻ với các bạn những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những lời mời chào đi lao động ở nước ngoài đầy hấp dẫn.

Tập 9

Một câu chuyện thật

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện từ một “Người trở về” – người đã không may mắn bị lừa đảo bởi những đường dây mua bán người, nhưng cũng đã tìm được cách để trở về quê hương an toàn – để có được cái nhìn chân thực nhất về nạn mua bán người và đề phòng cho bản thân và những người xung quanh mình nhé.

Tất cả các tập